Tháng Chín 24, 2017 9:45 chiều Published by Leave your thoughts

Bạn đánh poker không biết lúc nào nên úp bài hay nên theo? Những cao thủ poker khi chơi ở bàn 6 người thì tỷ lệ theo chưa đến 30%. Vì sao lại như vậy? có phải chăng họ biết được bài đối thủ mạnh hơn nên đã úp ngay từ đầu, hay họ muốn xem chiến thuật của đối thủ. Sau đây mình xin chia sẻ cách đánh poker hay của những người chơi poker online khét tiếng.

Cách đánh poker hay – Có nên theo hay không?

Bạn nên nhớ khi đánh poker online bàn 6 người thì tỷ lệ thắng của bạn luôn là 1/6 vì vậy bạn nên cẩn thận trước khi tố hoặc theo. Dưới đây là các trường hợp bạn sẽ gặp phải khi chia bài xong.

Bài viết này áp dụng trong trường hợp chơi bàn từ 6 người trở lên, với bàn từ 3-5 người và bàn solo mình sẽ chia sẻ cách đánh khác và chiến thuật khác phức tạp hơn.

1. Bạn có hai lá bài yếu

Khi chia hai lá bài đầu bạn có quân 2-8, 2-7, 3-8:

Trong trường hợp này bạn nên úp bài ngay bởi tỷ lệ thắng của bạn lúc này chỉ có 2%. Đây là 2 lá bài xấu nhất trong trong bộ bài bởi xác suất thua lên đến 98%. Nếu đồng chất để tạo thùng (flush) thì tỷ lệ này rất nhỏ.

Còn tùy vào chiến thuật và xem đối thủ có tố cao hay không, nếu tố thấp bạn nên theo để tìm cơ may có sám cô tức 3 quân 2 hoặc 3 quân 8. Nhưng tỷ lệ này cũng rất thấp.

Trong khi đối phương có 2 quân tỷ lệ tạo đôi cao hơn hoặc có thể sảnh (straight) trong khi bạn chỉ có đôi nhỏ tỷ lệ thắng gần như không có vì vậy khuyên bạn nên rút lui.

Hai lá bài đầu của bạn là 3-7 & 2-6:

Với kiểu bài này bạn nên úp luôn không cần đắn đo bởi xác suất ra sảnh để bạn thắng là cực thấp, nếu đồng chất để ra “thùng” còn thấp hơn. Trong khi bài của đối thủ có thể tạo những đôi cao hơn bạn. Vì vậy trường hợp này nên úp ngay để tránh thiệt hại.

Trong tay bạn có 2-9, 3-9 & 4-9, 5-9:

Đây là những quân bài rất tệ bởi không có khả năng tạo sảnh. Nếu cùng chất để tạo thùng là rất khó. Nếu ra đôi cũng chỉ có đôi bình thường, hoặc đôi nhỏ rất khó để chiến thắng. Tuy nhiên một số cao thủ vẫn có thể dùng bài này để uy hiếp đối phương trong các bàn solo hoặc bàn 3 người chơi.

Bạn cầm được 2-10:

Bài này nếu trong solo cũng là bài trung bình, tuy nhiên đối với bàn 6 người lại là bài nhỏ. Nhiều người đánh kiểu bài này rất giỏi như Doyle Brunson tuy nhiên nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh tốt nhất không nên đánh thật mà nên đánh poker online xong rồi mới chơi tại sòng nhé. 

Bài này tỷ lệ thắng cũng không lớn đối với bàn 6 người, vì vậy mình nghĩ nếu đánh vẫn nên úp thì hơn. Theo như xác suất máy tính toán với bàn 6 người cơ hội thắng chỉ là 5%.

Trong tay bạn có 2-4, 3-4, 3-5, 4-6, 4-7 & 5-7:

Bài này có cơ hội tạo sảnh, hoặc nếu cùng chất để tạo thùng vì vậy nếu gặp kiểu bài này nên theo để tìm cơ hội “outs” tuy nhiên cơ hội thắng của kiểu bài này cũng không cao nhất là tỷ lệ tạo sảnh hoặc thùng không lớn

Kỹ thuật đánh kiểu bài này khá đơn giản, trong vòng 3 lá bài đầu có cơ hội tạo sảnh haowcj thùng thì chiến. Nếu trong 3 lá đầu mà không có cơ hội này thì bạn nên úp bài để giảm thiểu rủi ro xuống.

2. Bạn cầm được hai lá bài mạnh

Khi bạn có trong tay 2 lá bài mạnh như A-10, A-j, A-K… nghĩa là 2 lá bài từ 10 trở lên kết hợp với nhau bạn nên theo nhưng hết sức cẩn thận đề phòng đối thủ có thùng, sảnh, cù lũ hoặc sám cô. Nếu trên bàn xuất hiện 1 quân bài để bạn tạo đôi, khi đó cơ hội chiến thắng là khá lớn nếu không có dãy mạnh phía trên bạn nên theo để mua cơ hội chiến thắng.

Trong trường hợp trên bài bạn có 1 quân át và trên bàn có 1 quân, khi đó nên chơi và đánh phủ đầu luôn có thể đuổi bớt đối thủ đi đồng thời có thể thăm dò thủ thuật của những người trong bàn.

Đối với những cao thủ poker, họ có một mẹo khá hay khi gặp kiểu bài này, đó là tố nhẹ một chút thăm dò xem trong bàn những người nào có bài cao.

Nếu người bài thấp có thể sẽ úp ngay, đi xa hơn cũng đến vòng 2, những người còn lại đều bài mạnh hoặc đang mua cơ hội tạo thùng, sảnh hoặc cù lũ và sám cô.Như vậy bạn có thể tác riêng những người có bài mạnh đánh với nhau dễ dàng hơn khá nhiều.

3. Trong tay bạn có một lá mạnh và một lá bài yếu

Đây là trường hợp khi bạn có 1 quân từ J trở lên kết hợp với một quân từ 9 trở xuống. Trường hợp này cũng khá khó đánh nếu trong 3 quân bài đầu tiên không ra J,Q,K hoặc A để kết hợp với một quân bài trên tay bạn để tạo 1 đôi mạnh.

Nếu trong bàn không có người chơi nào còn đôi mạnh hơn khi đó tỷ lệ thắng khá cao, bạn nên theo hoặc tố tùy chiến thuật.

4. Trong tay bạn có một đôi

Bạn có QQ, JJ, AA, KK:

Đây là cơ hội hiếm thấy, bạn nên theo tới cùng với kiểu bài này rất thể có sám cô hoặc cù lũ cho bạn. Nếu không có thì đôi mạnh của bạn cũng rất dễ thắng, tuy nhiên vẫn đề phòng trường hợp có thùng hoặc sảnh.

Nếu bạn có đôi 10 trở xuống: 

Nên theo đến khi mở 3 quân đầu tiên, nếu không có sám cô thì nên dừng lại, bạn cũng có thể mua cơ hội cho quân thứ 4 tuy nhiên tỷ lệ ra cũng khá nhỏ. Nếu trong bàn xuất hiện đôi cao hơn, tốt nhất bạn nên dừng lại.

Nói tóm lại nếu có thùng, sảnh, cù lũ hoặc sám cô mà trong bàn không có liên kết cao hơn thì cứ tất tay. Nếu có đôi lớn thì tố vừa, còn lại thì ngồi yên quan sát, theo nhỏ hoặc úp bài tùy bạn. Trên đây là chia sẻ nghệ thuật đánh poker hay của mình, bạn có thể áp dụng những chiến thuật poker khác hoặc thủ thuật chơi poker tùy ý sao cho hiệu quả nhất.

Trải nghiệm nhiều hơn với bigkool để có kinh nghiệm đánh poker hay nhất.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

 

Tags:

Categorised in:

This post was written by cadoadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *