cờ tướng zingplay Tháng Mười 15, 2021 2:44 chiều Published by Leave your thoughts

Cổng game Cờ Tướng ZingPlay Online kể từ khi ra mắt cho đến nay đều nhận được rất nhiều yêu thích từ cộng đồng game ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Là một trò chơi truyền thống có lối chơi đơn giản vừa để giải trí, vừa để rèn luyện trí tuệ vô cùng hiệu quả. So với lối chơi truyền thống thì game cờ tướng online ZingPlay thuận tiện hơn rất nhiều, đồng thời giúp người chơi nhanh chóng kiếm giải thưởng lớn. 

Trong bài viết hôm nay, Cá độ Online sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bộ môn cờ tướng và cập nhật link tải cờ tướng ZingPlay phiên bản mới nhất

Xem thêm: 

Giới thiệu về cờ tướng đổi thưởng không giới hạn

Vip789 Club – Xứng tầm huyền thoại nổ hũ iOS/APK

Nguồn gốc cổng game Cờ Tướng ZingPlay Online

ZingPlay là một trong những nhà sản xuất và phát triển hệ thống các trò chơi trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được thành lập từ năm 2008 trực thuộc Công ty cổ phần VNG đến nay đã trải qua 13 năm hình thành và phát triển. Những ngày đầu mới thành lập, Zingplay chỉ gồm một số minigame đơn giản, sau khi trải qua nhiều năm “lăn lộn” trên thị trường, Zingplay trở thành một trong những đội ngũ đặt nền móng cho thị trường game online tại Việt Nam. 

cờ tướng zingplay

Tính đến năm 2019, ZIngplay đã chiếm lĩnh thị trường game online tại nhiều quốc gia khu vực châu Á, cho ra mắt và vận hành hơn 30 tựa game thuộc nhiều thể loại: từ phiêu lưu, tốc độ cho đến trí tuệ, … Tất cả sản phẩm game của Zingplay có đặc điểm chung là đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, phù hợp với hầu hết người chơi.

Như đã nói, cờ tướng là một trò chơi không hề đơn giản, không phải ai quanh ta cũng biết chơi vì thế sự ra đời của game cờ tướng zingplay online  giúp bất kỳ ai đều có thể trải nghiệm một cách dễ dàng nhất. 

Cổng game Cờ tướng Zingplay online có thể chơi trên nhiều nền tảng như web và app điện thoại, ngoài việc giải trí, trò chơi còn giúp chúng ta rèn luyện sự tập trung, tư duy và gặp gỡ rất nhiều người cũng có mong muốn thử sức trong trò chơi này.

Cách chơi cờ tướng Zingplay

Bàn cờ tướng tạo nên từ 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau, chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau, ở giữa là một khoảng trống trắng ngăn cách tạo thành ranh giới ngăn cách hai bên người chơi.

Có tổng cộng 32 quân cờ, được tính làm hai màu quân đỏ và quân đen, mỗi người chơi sẽ điều khiển 16 quân cờ, các quân cờ trong bàn cờ tướng là: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt. Nguyên tắc của trò chơi này là người chơi phải di chuyển các quân cờ theo luật sao cho có thể chiếu tướng được đối thủ thì sẽ giành phần thắng.

cách chơi cờ tướng

Các thao tác di chuyển trong quân cờ trong game rất đơn giản, vì thể để biết về cách chơi cờ tướng zingplay online bạn chỉ cần biết một số luật chơi cơ bản sau:

Ăn quân: Là khi quân cờ bên này đi đến 1 vị trí đang được giữ bởi quân của đối phương, nguyên tắc quân cờ của đối phương sẽ bị giành vị trí, loại ra khỏi bàn cờ. Trong quá trình chơi linh động, tính toán các nước cờ, người chơi hoàn toàn có thể đi các nước hiến quân cho đối thủ nếu như vậy có lợi cho nước đi sau.

Chống tướng: giữa hai quân tướng của hai bên bắt buộc phải có một quân đứng giữa, nếu không đây sẽ được tính là nước đi không hợp lệ, dĩ nhiên trong Cờ tướng zingplay online thì người chơi không thể thực hiện nước đi này.

Chiếu tướng: Nước đi nào làm cho Tướng bên kia có thể bị ăn trong nước tiếp.

Khi một trong hai bên chiều tướng của bên kia và bên kia không còn khả năng “né” hay chống đỡ thì sẽ được xử thua, như vậy trò chơi kết thúc. Hoặc khi đến lượt người chơi nào nhưng không có nước đi hợp lệ (các quân cờ không có vị trí để di chuyển theo nguyên tắc) thì bên đó cũng bị xử thua.

Đối với game cờ tướng online tại Zing Play người chơi có thể xin đi lại một nước gần nhất bằng cách bấm vào nút “Xin đi lại” tối đa một ván 3 lần. Nếu thế cờ quá lâu mà vẫn chưa kết thúc, chưa thể phân định thắng thua, người chơi kích và nút “Xin hoà” để kết thúc trò chơi.

Cũng cần lưu ý rằng, chơi cờ tướng trong zingplay online bạn chỉ được phép xin thua nếu trận đấu bắt đầu được 30 phút.

Link tải cờ tướng zingplay online Mới Nhất

Để chơi trên các cổng game Cờ tướng ZingPlay Online trước hết người chơi phải download Cổng game Zingplay trên nền tảng điện thoại hoặc máy tính.

  • Tải trên điện thoại: Vào Appstore hoặc Google Play tìm kiếm “Cờ tướng zingplay” và tải về máy như bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại.
  • Tải trên máy tính: Cách đơn giản nhất là vào Google search “Tải cờ tướng Zingplay” sau đó vào trang chủ, nhấn “chơi ngay” là game sẽ tự động được tải về, chỉ cần chọn thư mục muốn lưu game và “save” lại là hoàn thành.

tải game cờ tướng

Cờ tướng không phải là một trò chơi dễ, chỉ ngay việc nhớ mặt quân thôi cũng là một quá trình cần rất nhiều thời gian, dù bạn là một người chơi sành sỏi, hay bạn là người chưa biết gì muốn tập chơi, thì chúng tôi tin rằng Cổng Game Cờ Tướng Zingplay Online sẽ phần nào giúp bạn thực hiện điều đó. Game ZingPlay Cờ Tướng vừa giúp bạn rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy lại có thêm bí quyết điều quân khiển tướng vậy thì còn chần chừ gì mà không truy cập để chơi cùng bạn bè ngay nào!

Tags: , , ,

Categorised in:

This post was written by cadoadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *