cờ cá ngựa online Tháng Mười 18, 2021 2:54 chiều Published by Leave your thoughts

Cờ cá ngựa online là trò chơi thú vị dành cho mọi lứa tuổi, được phát triển từ trò chơi cờ cá ngựa truyền thống. Bàn cá ngựa, xúc xắc và 4 quân cá được biến hóa thành phiên bản online 3D vừa tiện lợi vừa hấp dẫn. Cùng Cadoonline.org tìm hiểu luật chơi và cách chơi phiên bản cờ cá ngựa 3D miễn phí trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Danh sách code Sunwin, nhập Giftcode nhận 20K – 500K

Giới thiệu game cờ cá ngựa online

Cờ cá ngựa online là một trò chơi giải trí, thường được gọi với tên khác là cờ đua ngựa. Trò chơi được yêu thích rộng rãi trên nhiều quốc gia với đối tượng người chơi đa dạng lứa tuổi, giới tính.

Một bộ cờ cá ngựa truyền thống thường được chia làm 4 phần khác nhau với 4 màu xanh dương, vàng, đỏ và xanh lá cây. Trên bàn cờ sẽ có 4 viên xúc xắc 4 màu được chia tương ứng vào 4 phần của bàn cờ. 4 quân mã sẽ đại diện người chơi di chuyển trên bàn cờ.

cờ cá ngựa online

Phiên bản cờ cá ngựa online miễn phí luôn cố gắng giữ lại đầy đủ các thành phần của một bàn cờ truyền thống, tuy nhiên thiết kế hình ảnh bàn cờ, quân cờ có sự khác biệt. Màu sắc bàn cờ, màu sắc các nhà, các quân cờ đều có sự cải tiến nhằm tạo ra sự mới mẻ, gây ấn tượng cho người chơi.

Là một trò chơi truyền thống nhưng cờ cá ngựa vẫn luôn được xếp vào top những game được yêu thích nhất dù với sự phát triển mạnh mẽ của game online các tựa game mới không ngừng được ra đời. Điều này một phần nhờ vào lợi ích thực tế mà cờ cá ngựa 3D trực tuyến mang lại cho người chơi đó là phát triển trí não và rèn tính nhẫn nại.

Trong suốt thời gian từ 30 – 90 phút diễn ra trận đấu, người chơi cần bình tĩnh suy nghĩ, tính toán từng nước đi của các quân cờ chính là thời gian gian tốt để trí não được rèn luyện. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa được giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc bận rộn vừa được rèn trí não cùng cờ cá ngựa.

Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa online

Quy luật chơi cờ cá ngựa không quá phức tạp, người chơi chỉ cần tính toán để di chuyển các quân cờ của mình đi đủ một vòng ngược chiều kim đồng hồ trên bàn cờ rồi đưa chúng về đích. Tốc độ di chuyển của các quân mã được quyết định bằng kết quả tung xúc xắc. Người thắng là người đưa được mã về chuồng nhanh nhất và xếp đúng vào các ô 6,5,4,3.

  • Người chơi có thể chọn chế độ chơi 1 người, 2 người, 3 người hoặc 4 người tùy thích, ngoài ra cũng có thể đấu 1 người với 3 máy.
  • Có 4 đội tương đương 4 máu Đỏ, Vàng, Xanh và Xanh Lá, ban đầu người chơi được quyền tự chọn đội để chơi.
  • Khi tới lượt, các đội sẽ tung xí ngầu và đi mã của mình. Đội nào đưa các quân cờ của mình vào chuồng sớm nhất sẽ giành chiến thắng.
  • Để ra quân người chơi cần tung được xúc xác kép hoặc 1 – 6. Bạn cũng sẽ tiếp tục có thêm lượt tung khi tung được mặt này.
  • Một quân sẽ đi bằng tổng xí ngầu tung được, nếu đang có ngựa nhà khác đứng ở đích đến của ngựa mình thì có thể đá trả ngựa nhà đó về.
  • Khi vào chuồng ngựa chỉ được đi từng bậc. Cần tung được xí ngầu kép hoặc có tổng bằng số chuồng để lên được từng chuồng.

cá ngựa online

Các quy tắc trong trò chơi cờ cá ngựa online

Người chơi cần nắm được các quy tắc cơ bản khi chơi cờ cá ngựa online miễn phí để có thể thực sự chơi được trò chơi này.Ban đầu, người chơi sẽ có số lượng quân cờ như nhau (từ 1 đến 4 quân) kể cả khi số lượng người chơi tham gia không đủ 4. Ô vuông có cùng màu với quân cờ mình đang nắm giữ chính là điểm bắt đầu cho nước đi của bạn. Việc xác định người đi đầu tiên sẽ được thỏa thuận bởi các người chơi tham gia và người gieo xúc xắc tiếp theo sẽ là người ngồi bên trái hoặc bên phải (lựa chọn cố định từ ban đầu) người gieo đầu tiên.

Quy tắc gieo xúc xắc

Tới lượt người chơi nào thì người đó được quyền tung xúc xắc. Xúc xắc được gieo trong một chiếc cốc hoặc một vật chứa có độ nảy, tuy nhiên, người chơi không được để xúc sắc của mình rơi ra khỏi cốc, nếu làm rơi sẽ bị mất lượt ngay lập tức. Để có thêm lượt gieo, người chơi cờ cá ngựa online cần tung được kết quả nhất (một) hoặc lục (sáu) khi chơi 1 xúc sắc và các cặp từ 1 – 6 khi chơi 2 xúc xắc.

Nguyên tắc di chuyển

Nếu bạn đã có 1 quân cờ được phép di chuyển trên bàn cờ thì tiếp theo chỉ cần dựa vào kết quả gieo xúc xắc để di chuyển. Xúc xắc xuất hiện mặt càng lớn thì bạn càng được di chuyển nhiều. Tuy nhiên không được lựa chọn di chuyển nhiều hơn hoặc ít hơn so với mặt xúc xắc đã gieo được. Sẽ có một số tình huống “cản”, “đá”, “về cửa chuồng” trong quá trình di chuyển, lúc này sẽ có các cách xử lý phù hợp với từng trường hợp.

chơi cờ cá ngựa

Nhìn chung, cờ cá ngựa online không phải một trò chơi gay cấn, kịch tính nhưng lại rất thú vị. Người chơi vừa được chơi trò chơi may rủi khi tung xúc xắc, vừa được rèn trí não khi tính toán hướng đi cho quân cờ của mình về đích sớm nhất. Chính vì vậy trò chơi này luôn được yêu thích. Nếu bạn đang tìm một trò chơi giải trí nhẹ nhàng và hoàn toàn miễn phí thì đừng bỏ qua game cờ cá ngựa trực tuyến nhé. 

Tags: , ,

Categorised in:

This post was written by cadoadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *