Tháng Chín 24, 2017 9:33 chiều Published by Leave your thoughts

Poker được coi là môn thể thao mang tính trí tuệ cao bởi sự tính toán rủi ro trò chơi này khá đặc biệt. Vượt lên trên sự hơn thua đó chính là bản lĩnh và kinh nghiệm chiến đấu của người chơi. Bài viết xin chia sẻ 4 chiến thuật chơi poker online thường gặp để bạn có thể phán đoán tình huống chính xác để đưa ra quyết định đúng đắn hạ gục đối thủ.

Đối với người chơi poker hay trước khi đưa ra quyết định cần trải qua 2 bước cơ bản: 

B1: Chọn hand bài định chơi ( tính toán tỷ lệ gặp bài outs hoặc bài có tỷ lệ thắng lớn)

B2: Quan sát và đoán biết bài đối thủ

Dựa vào 2 bước trên mà có thể chia ra 4 chiến thuật chơi poker thường gặp như sau:

Tight aggressive: Bài cao đánh cẩn thận

Loose aggressive: Bài thấp nhưng lại tố cao

Tight passive: Bài cao hay thấp đều tố

Loose passive: Bài cao hay thấp đều không tố hoặc úp bài

4 chiến thuật chơi poker thường thấy khi đánh online

Để biết được những người chơi đó hay sử dụng chiến lược nào bạn quan sát và có thể nắm bắt. Khi đó bắt bài của đối phương tỷ lệ chiến thắng cho bạn là rất cao.

1. Bài cao đánh cẩn thận

Chiến thuật chơi poker online này được sử dụng rất nhiều, người chơi có được bài cao tuy nhiên đánh rất từ từ. Vòng đầu đều quan sát rất kỹ xem trong bàn có ai có bài lớn hay không?. Có thể tố nhẹ để thăm dò, vừa có thể xem ai có bài lớn để dụ tố to, vừa có thể đoán hand của đối thủ có thể có.

Khi đoán được hand (dãy liên kết mạnh yếu trong poker: cù lũ-tứ quý-thùng-sảnh…) của đối thủ thấy nắm phần thắng lớn sẽ tố to để tối đa hóa lợi nhuận vì đối thủ bài cũng lớn nên tỷ lệ theo là rất lớn. Việc đoán hand trong 3 lá bài đầu tiên cực kỳ quan trọng bởi điều này quyết định rất nhiều đến hand bài.

Đây được xem là chiến lược chơi poker tối ưu nhất và hiệu quả nhất, tuy nhiên người sử dụng chiến thuật này cần có hiểu biết cơ bản về poker đồng thời có kinh nghiệm chiến đấu khá để đoán biết những hand bài có thể xuất hiện trong bàn.

2. Bài cao hay thấp đều tố

Chiến thuật này chủ yếu làm rối loạn và đánh lừa đối phương để không đoán biết được bài bạn cao hay thấp. Chiến thuật này chủ yếu sử dụng trong các bàn sô lô, rất ít dùng trong bàn chơi đông bởi tỷ lệ rủi ro rất cao.

Chiến thuật này khá khó sử dụng nếu bạn không có vốn lớn, có nhiều kinh nghiệm chơi poker online. Với chiến thuật này về lâu dài hoặc gặp cao thủ và người nhiều vốn sẽ khó áp dụng được.

Nếu gặp phải bài lớn lúc này tố mà đối thủ theo thì kết quả thắng lợi thu về rất lớn. Nếu chơi bàn 6 người tỷ lên thắng là 1/6 vì vậy nhiều khi cũng có thể đuổi bớt người chơi yếu trong bàn ra.

Tuy nhiên với lối chơi này rất khó đoán biết bài của bạn vì vậy dễ dàng cho việc nhử đối thủ theo và kiếm khoản lãi lớn.

3. Bài thấp nhưng lại hay tố

Người chơi chiến thuật này thường dùng để hù dọa đối thủ. Nếu gặp người có bài mạnh thực sự thì sẽ bị thiệt hại. Tuy nhiên nếu đánh theo chiến thuật này vào bàn solo thì rất hiệu quả bởi tỷ lệ thắng là 50%. Nếu người nào dùng cách này thường rất hiếu chiến và có máu đánh bài. 

Sử dụng chiến thuật này đối với người chơi có nhiều kinh nghiệm hoặc tay chơi chuyên nghiệp thì sẽ không hiệu quả. Ngoài ra nếu tiếp tục tố sẽ bị bắt bài nhiều hơn và dễ thua.

4. Bài cao hoặc thấp đều không tố hoặc úp bài

Chiến thuật này thường người mới vào bàn chơi chưa nắm rõ tình hình sử dụng để thăm dò những người chơi trong bàn. Điều này sử dụng để tham dò tâm lý chiến thuật và cách đánh, tố bài của những người chơi trong bàn. 

Với cách đánh rất cẩn thận nhưng đôi khi bỏ lỡ cơ hội. Tuy nhiên chiến thuật này được sử dụng nhiều trong bàn có 6 người chơi. Cần thăm dò, quan sát kỹ từng người chơi trong bàn để có cách tố và theo hợp lý.

Để phân tích kỹ hơn mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể.

Do dealer liên tục thay đổi vì vậy khi chơi bạn coi bàn chơi như 1 chiếc đồng hồ và chia bài theo chiều ngược để cho dễ nhớ và dễ tính bài.

Khi lá bài chưa ra, người ngồi vị trí góc 1h tố 1M người này chưa thấy bài đã tố to chứng tỏ đang dọa người. Đối với bàn 6 người chơi tốt nhất ít hù dọa bởi tỷ lệ thắng chỉ là 1/6 mà thôi.

Hai người ngồi kế tiếp góc 11h và góc 9h úp bỏ. Có thể bài 2 người này không cao hoặc không có dãy mạnh vì vậy ngồi yên xem đánh nhau.

Người ngồi góc 5h có thể bài cũng lớn chắc có 1 hoặc 2 đôi gì đó nên đang tìm cơ hội thú hoặc cù.

Nhận biết bài các đối thủ trong bàn không lớn với trên bàn xuất hiện 10-8-9 có thể ra tỷ lệ sảnh là rất lớn nên tất tay. Từ đây có thể đoán được các người chơi trong bàn sẽ úp hết bởi :

Thứ nhất: bài không lớn

Thứ hai: đối thủ có cơ hội tạo sảnh và số tiền cược cực lớn.

Nói tóm lại trong bàn chơi bạn cần vận dụng linh hoạt chiến thuật đúng lúc đúng chỗ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Tags:

Categorised in:

This post was written by cadoadmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *